Home / Phong Cách Sống / Yêu Bản Thân / Góc đọc sách: Everything I know about love – Dolly Alderton
Icon Icon Icon

Yêu Bản Thân

Góc đọc sách: Everything I know about love – Dolly Alderton

Những câu chuyện tình yêu không đầu không cuối của người trẻ.

25/11/2021

Những công thức nấu ăn kỳ cục, những ghi chép về cuộc hẹn hò 12 phút vào năm 17 tuổi, bản ghi vài cuộc trò chuyện, danh sách mua sắm hàng tuần, … Nghe có vẻ lạ lùng nhưng đó chỉ là vài phần trong vô vàn những thứ trông-có-vẻ-kỳ-lạ-nhưng-lại-hợp-lý-vô-cùng của cuốn sách mang tên “Everything I know about love” được viết bởi tác giả Dolly Alderton.

“Online dating is for the brave. It’s increasingly hard to meet people in real life and those who take matters into their own hands – who pay a monthly fee for the chance to closer to love, who fill out an embarrassing profile saying they’re looking for a special someone to hold hands with in the supermarket – are towering romantic heroes”.

Có gì trong cuốn sách?

Một cô gái 30 tuổi như Alderton có thể nói về yêu được không? 

Câu trả lời là: “Có!”

Ai cũng có thể nói về “yêu”, bởi “yêu” không dừng lại ở khía cạnh tình cảm nam nữ. Đó còn là tình bạn, tình thân và yêu thương chính bản thân mình. 

“Everything I know about love” là một cuốn hồi ký. Ở đó Alderton viết về các mối quan hệ, những buổi tiệc tùng, những lần hẹn hò, và cả những gì diễn ra trong cuộc sống của cô. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang khó xử bởi bạn có vướng mắc trong cuộc hẹn hò vừa diễn ra của mình; bạn mong chờ một lời hướng dẫn về cách xử lý tình huống; bạn tìm đến cuốn sách với hy vọng ngập tràn; và bạn phá lên cười khi đang cầm trên tay cuốn sách này, đọc về câu chuyện tình 12 phút của Alderton với cậu bạn Betz, sau đó tin nhắn chia tay của Betz dài tới nỗi Alderton tin chắc rằng cậu ta đã đánh máy trên Microsoft Word rồi copy nó vào cửa sổ chat với font chữ Comic sans nghiêng màu tím. Không tồi phải không? Vì ít nhất, bạn đã cười sau khi đọc câu chuyện (dù có thể bạn chẳng rút ra được gì cho việc mình cần) thay vì cứ khó xử mãi.

Nguồn ảnh: thebanksiawoman

Mọi người đều có quyền yêu và được yêu

Cô tác giả trẻ kể rằng mình không có cuộc tình nào quá dài, và có đôi khi muốn giữ trạng thái độc thân. Liệu có phải độc thân là cô đơn không? 

Nào có! 

Alderton cho chúng ta biết kể cả khi bạn là đứa trẻ 10 tuổi, hay một người trưởng thành 28 tuổi, thì chúng ta vẫn có nhiều tình yêu thương kể cả khi không có bạn trai hay bạn gái. 

Những câu chuyện về tình bạn không phải là thứ hiếm hoi, nhưng đó vẫn luôn là điều đáng quý. Cuộc đời Alderton, như cô mô tả, bao gồm buổi tối say xỉn ở Oxford, phải mượn bạn thêm 200 euro để trả hóa đơn ở nhà hàng trong buổi hẹn hò vì lỡ nói rằng mình sẽ trả hết. Nghe có vẻ toàn chuyện khôi hài và những tình huống éo le. Nhưng Alderton lại có những mối quan hệ tuyệt vời với những người bạn – trung tâm của câu chuyện cuộc đời cô. Họ là những người giúp cô trả tiền taxi, là những người khuyến khích cô theo đuổi sự nghiệp viết lách, là những người mà cô chọn ở bên và trở thành người sát cánh cùng khi họ gặp khó khăn. Những điều đó khiến cho cuốn sách trở nên ấm áp và tuyệt đẹp hơn bao giờ hết.

“It may seem that life is difficult at times but it’s really as simple as breathing in and out… Be the person you wish you could be, not the person you feel you are doomed to be. Let yourself run away with your feelings. You were made so that someone could love you. Let them love you.”

Sau khi gấp cuốn sách lại

Là ký ức về những câu chuyện của một cô gái kể về cuộc đời từ khi còn là trẻ vị thành niên đến khi là một người lớn sống trong thế giới mà lương tháng tới sau 30 ngày. Qua từng câu chuyện nhỏ, những dấu mốc cuộc đời của Alderton, bạn đọc nhận thấy được rằng cái nhìn của cô ấy thay đổi theo thời gian, ngày càng trở nên sâu sắc hơn, tuy vẫn luôn hài hước. Alderton có nhiều can đảm. Cô sống với tình yêu thương, sự dũng cảm đổi mặt với khó khăn để được là chính mình. Đó không phải điểu ai cũng làm được. 

Không đóng vai trò là người dẫn đường, Dolly Alderton như một người bạn, một người London vui tính và sâu sắc, thỉnh thoảng có đôi chút ngốc nghếch. Những câu chuyện nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo được phần quan trọng như những hooc môn hạnh phúc dành tặng người đọc. Hãy thả lỏng tâm lý và chuẩn bị sẵn sàng để được vui chơi trong câu chuyện của cô. Và biết đâu một ngày nào đó, bạn lại cần đến công thức nấu ăn nào đó trong mục “Recipe” của Alderton thì sao.

Đọc thêm các bài viết trong Góc đọc sách tại đây.

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon

Có thể bạn cũng thích

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *

...
               
Đăng ký email để nhận tài liệu "7 Thói Quen Của Người Thành Công"!